Hóa [Lớp 10] Oxi- Ozon

trịnh lan anh@@@

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tư 2018
20
7
6
24
Khánh Hòa
lý tự trọng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp khí gồm oxi và ozon có tỷ khối hơi đối với hidro bằng 18. Phóng tia lửa điện qua hỗn hợp cho đến khi qua trình ozon hóa xảy ra hoàn toàn , sau đó đưa hỗn hợp về điều kiện ban đầu thì thấy thể tích khí trong hỗn hợp giảm a% so với ban đầu. giá trị của a ?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hỗn hợp khí gồm oxi và ozon có tỷ khối hơi đối với hidro bằng 18. Phóng tia lửa điện qua hỗn hợp cho đến khi qua trình ozon hóa xảy ra hoàn toàn , sau đó đưa hỗn hợp về điều kiện ban đầu thì thấy thể tích khí trong hỗn hợp giảm a% so với ban đầu. giá trị của a ?

Xét 1 mol hh có x mol O2 và y mol O3 => x + y = 1
m hh = 32x + 48y = 2*18 = 36 => x = 0,75 và y = 0,25
3 O2 --> 2 O3
0,75---------0,5
=> mol hh giảm = 0,75 - 0,5 = 0,25
=> %a = 25
 
Top Bottom