Hóa [Lớp 10] Oxi - Lưu huỳnh

nguyenvyzip

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng hai 2015
1
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 1,92g Cu trong không khí, sau một thời gian thu được hỗn hợp rắn A.Cho A tác dụng với 200ml dd HCl ( d=1,25 g/ml) có dư thu được dd X và 2,56g chất rắn a) Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp A b) Tính C% các chất trong dd X, biết lượng HCl ban đầu lấy dư 10% so với lượng phản ứng
 

TRANNHIEN

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
78
39
26
22
Kiên Giang
THPT Nguyễn Trung Trực
Nung 1,92g Cu trong không khí, sau một thời gian thu được hỗn hợp rắn A.Cho A tác dụng với 200ml dd HCl ( d=1,25 g/ml) có dư thu được dd X và 2,56g chất rắn a) Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp A b) Tính C% các chất trong dd X, biết lượng HCl ban đầu lấy dư 10% so với lượng phản ứng
Xin hỏi là bạn có viết sai đề không.
mCuO tạo thành là 2,4g nhưng m chất rắn a lại là 2,56g.
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Nung 1,92g Cu trong không khí, sau một thời gian thu được hỗn hợp rắn A.Cho A tác dụng với 200ml dd HCl ( d=1,25 g/ml) có dư thu được dd X và 2,56g chất rắn a) Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp A b) Tính C% các chất trong dd X, biết lượng HCl ban đầu lấy dư 10% so với lượng phản ứng
bạn chép lại đầu bài nha , đề bài đang bị sai nCu =0,03 mà sau khi không tác dụng HCl lên 0,04 mol lận còn chưa tính tới phần thành CuO đâu =()
 
Top Bottom