giúp bài toán 9 ạ
Stella2 Học sinh mới Thành viên 11 Tháng một 2018 33 7 6 23 Cần Thơ Nguyen quang dieu 31 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp bài toán 9 ạ Reactions: Hồng Nhật
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp bài toán 9 ạ
Hồng Nhật Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui Thành viên 29 Tháng sáu 2017 5,209 8,405 944 26 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 1 Tháng hai 2018 #2 Stella2 said: View attachment 41215 giúp bài toán 9 ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a/ áp dụng quy tắc đường chéo: [tex]\frac{n_{H_2S}}{n_{O_2}}=\frac{32,44-32}{34-32,44}=\frac{11}{39}[/tex] có n(khí) = 0,9 mol => nH2S = 0,198 mol; nO2 = 0,702 mol => V từng khí b/ 2H2S + 3O2 --(t0)--> 2SO2 + 2H2O 0,198->0,297---------->0,198 => nSO2 = 0,198 mol; nO2 dư = 0,405 có nSO2 = 0,198 mol => mSO2 => m(dd) = 94,6+mSO2 => C% có nSO2 = 0,198 mol; V = 0,0946 lít => CM Reactions: Triêu Dươngg and Stella2
Stella2 said: View attachment 41215 giúp bài toán 9 ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a/ áp dụng quy tắc đường chéo: [tex]\frac{n_{H_2S}}{n_{O_2}}=\frac{32,44-32}{34-32,44}=\frac{11}{39}[/tex] có n(khí) = 0,9 mol => nH2S = 0,198 mol; nO2 = 0,702 mol => V từng khí b/ 2H2S + 3O2 --(t0)--> 2SO2 + 2H2O 0,198->0,297---------->0,198 => nSO2 = 0,198 mol; nO2 dư = 0,405 có nSO2 = 0,198 mol => mSO2 => m(dd) = 94,6+mSO2 => C% có nSO2 = 0,198 mol; V = 0,0946 lít => CM