Hóa [lớp 10] nhóm halogen

Tremmmm

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng một 2018
1
1
1
22
Đắk Lắk
THPT Chu Văn an
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Thêm nước vào 20ml dd HCl a mol/lít để được 200ml dd HCl 0,8M. ( dung dich X)
a) tính a
b) đem 20ml dd X tác dụng 20ml dd KOH 0,8M. tính nồng độ mol các chất sau phản ứng
a/ áp dụng tính chất bảo toàn số mol chất tan, ta có:
0,02.a=0,2.0,8 => a = .........
b/ 20 ml dd HCl 0,8M + 20ml dd KOH 0,8M
tính được nHCl = nKOH = 0,02.0,8 = ...........
HCl + KOH ---> KCl + H2O
=> nKCl = .........
V = 20+20=40 ml = 0,04 lít
=> CM = n/V = ..............
 
Top Bottom