Hóa [lớp 10] nhóm halogen

duongthituanh2882002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
5
2
6
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hoà tan hoàn toàn 1,45g hỗn hợp 3 kim loại Zn, Mg, Fe vaò dung dịch HCL dư, thấy thoát ra 0,896 lít H2 (đktc).Đun khan dung dịch ta được m gam muối khan thì gtrị cuả m là?
Có 2 cách giải bài này:
C1: Tính nhanh
mm=mkl+71nH2m_m=m_{kl}+71n_{H_2} , thế số vào rồi tính
Nếu không thuộc công thức, hoặc yêu cầu bài toán không cho tính nhanh, thì xem cách 2 dưới đây
C2:
Bảo toàn H, ta có: nHCl=2nH2=2.0,89622,4=0,08n_{HCl}=2n_{H_2}=2.\frac{0,896}{22,4}=0,08
bảo toàn Cl, ta thấy: nCl=nHCl=0,08n_{Cl^-}=n_{HCl}=0,08
=> mm=mkl+mCl=1,45+0,08.35,5m_m=m_{kl}+m_{Cl^-}=1,45+0,08.35,5
 

Trương Thanh Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười hai 2017
123
246
84
23
Quảng Nam
Trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ
Bạn Dùng Công thức tính nhanh nhé Mm = m(kim loai) +71*nH2 ;););)
 
Top Bottom