Hóa [Lớp 10] Nhiệt phân

Vtxn25@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng năm 2017
51
14
11
Quãng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp rắn A gồm KClO3, Ca(ClO2)2 ,Ca(ClO3)2, KCl. Nhiệt phân 27,17 gam rắn A, sau một thời gian thu được chất rắn B và 2a mol khí X. Cho rắn B tác dụng với dung dịch chứa 0,48 mol HCl, đun nóng thu được 3a mol khí Y và dung dịch C. Dung dịch C tác dụng tối đa với 220 ml dung dịch K2CO3 0,5M thu được dung dịch D và a mol khí Z. Lượng KCl trong dung dịch D nhiều gấp 3 lần lượng KCl trong rắn A. Phần trăm khối lượng Ca(ClO2)2 có trong rắnA là?
A. 19,32%
B. 25,76%
C. 12,88%
D. 9,66%
Mọi người giúp với ạ
 
  • Like
Reactions: naive_ichi

phankyanhls2000

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng mười một 2014
3,202
59
291
$\color{Red}{\text{๖ۣۜThế giới manga}}$
Những bài tập cho nhiều chất thường giải theo phương pháp quy về ít chất hơn hoặc phải viết pthh ra để tìm điểm chung nhé.
Bài này viết các phương trình hóa học sẽ giải được một cách dễ dàng.
PTHH bạn tự viết nhá.
Từ pt có thể suy ra a=0,06
Gọi x,y,z,t lần lượt là n của KClO3, Ca(ClO2)2 ,Ca(ClO3)2, KCl.
Ta có hệ pt ( nhìn pthh sẽ có điều kì diệu)
122,5x+175y+207z+74,5t=27,17
1,5x+2y+3z=0,21
y+z=0,05
2d-a=0,22
Giải pt ra x,y,z,t rồi tính phần trăm.
Đáp án: A. 19,32%
p/s: lâu rồi nên quên mất cách gõ latex mong bạn thông cảm nhá
 
Top Bottom