Hóa LOp 10 Nhận biết các dung dịch bị mất nhãn sau KOH K2SO4 KCl KNO3 bằng phương pháp hoá học

Kyo- Han

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2018
120
97
46
Vĩnh Phúc
THCS Đình Chu
Tính m Cu và thể tích khí Cl đã than gia pứ nếu có 27 g CuCl2 được tạo thành
Số mol [tex]CuCl_{2}[/tex] là :
[tex]n_{CuCl_{2}}=\frac{m}{M}=\frac{27}{135}=0,2 (mol)[/tex]
PTHH : [tex]Cu+Cl_{2}\rightarrow CuCl_{2}[/tex]
[tex]0,2mol\rightarrow 0,2mol\rightarrow 0,2mol[/tex]
Khối lượng đồng là :
[tex]m_{Cu}=n.M=0,2.64=12,8(g)[/tex]
Thể tích khí Cl được tạo thành là :
[tex]V_{Cl_{2}}=n.22,4=0,2.22,4=4,48(l)[/tex]
Vậy khối lượng Cu là 12,8g
Thể tích Cl là 4,48l
 
Top Bottom