Hóa [Lớp 10] Nguyên tử

Eira Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
6
5
6
22
Lâm Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử X có 3 đồng vị X1 chiếm 92,23% , X@ chiếm 4,67% và X3 chiếm 3,1 % . Tổng số khối của 3 đồng vị = 87 . số notron trong X2 nhiều hơn trong X1 1 hạt . nguyên tử khối trung bình của X là 28,0855
a)hãy tìm số khối mỗi đồng vị
b)nếu trong X! có số Notron = số proton . hãy tìm mỗi notron trong mỗi nguyên tử mỗi đồng vị
mình cảm ơn trước ạ
 

René Descartes

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2017
41
34
16
Hà Nội
Nguyên tử X có 3 đồng vị X1 chiếm 92,23% , X@ chiếm 4,67% và X3 chiếm 3,1 % . Tổng số khối của 3 đồng vị = 87 . số notron trong X2 nhiều hơn trong X1 1 hạt . nguyên tử khối trung bình của X là 28,0855
a)hãy tìm số khối mỗi đồng vị
b)nếu trong X! có số Notron = số proton . hãy tìm mỗi notron trong mỗi nguyên tử mỗi đồng vị
mình cảm ơn trước ạ
câu a mình bấm ra A1 = 28 , A2 = 29 , A3 = 30
câu b :
A1 = Z + N1 = 2N1 => N1 = Z = 14 ( A1 = 28 mà)
Z như nhau chỉ khác N thôi nên bạn thay nốt vào tính ra
A2 = Z + N2 => N2 = 29 -14 = 15
A3 = Z + N3 => N3 = 30 -14 = 16
 
Top Bottom