Sinh [Lớp 10] Lưu lượng máu

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
Lưu lượng máu là gì, tại sao khi mùa hè mạch máu lại giãn, và tại sao khi mạch máu giãn ra thì lưu lượng máu tăng
Lưu lượng (Q) là thể tích máu di chuyển trong một đơn vị thời gian thường được tính bằng mL/s.
- Lưu lượng máu trong động mạch phụ thuộc cung lượng tim (CO=SV x f) do đó cũng phụ thuộc vào thể tích nhát bóp và tần số tim.
- Lưu lượng máu có liên quan với vận tốc máu: vận tốc là khoảng cách mà máu di chuyển được trong một đơn vị thời gian thường được tính bằng mm/giây.
- Lưu lượng tim tính theo công thức Q = Qs x f

Bạn trả lời được vế sau r đó
mà cho mình hỏi sinh 10 đâu có học kỹ ĐV đâu nhỉ? thi HSG sinh 10 cũng k liên quan nhiều, thậm chí k có câu hỏi nào, lắc léo lắm thì liên quan 1 chút đến sinh lý TV, phần C3, C4 quang hơp, hô hấp,..;v
chúc bạn học tốt
 
  • Like
Reactions: Oahahaha

Vũ Nhật Trường

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tám 2017
35
14
31
22
Đồng Nai
Lưu lượng (Q) là thể tích máu di chuyển trong một đơn vị thời gian thường được tính bằng mL/s.
- Lưu lượng máu trong động mạch phụ thuộc cung lượng tim (CO=SV x f) do đó cũng phụ thuộc vào thể tích nhát bóp và tần số tim.
- Lưu lượng máu có liên quan với vận tốc máu: vận tốc là khoảng cách mà máu di chuyển được trong một đơn vị thời gian thường được tính bằng mm/giây.
- Lưu lượng tim tính theo công thức Q = Qs x f

Bạn trả lời được vế sau r đó
mà cho mình hỏi sinh 10 đâu có học kỹ ĐV đâu nhỉ? thi HSG sinh 10 cũng k liên quan nhiều, thậm chí k có câu hỏi nào, lắc léo lắm thì liên quan 1 chút đến sinh lý TV, phần C3, C4 quang hơp, hô hấp,..;v
chúc bạn học tốt
tks bạn...........................mình thắc mắc gì thì hỏi đó thôi chứ ít theo chương trình sgk
 
Top Bottom