Hóa [Lớp 10] Kim loại

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 9,14g hỗn hợp kim loại gồm Cu ,Al,Mg tác dụng với dung dịch HCl 4M dư , thu được khí A ,dung dịch B và môt phần không tan C nặng 2,84 g.Tính thể tích thoát ra đktc và % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu (biết rằng khối lượng nhôm gấp lần khối lượng magie)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 9,14g hỗn hợp kim loại gồm Cu ,Al,Mg tác dụng với dung dịch HCl 4M dư , thu được khí A ,dung dịch B và môt phần không tan C nặng 2,84 g.Tính thể tích thoát ra đktc và % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu (biết rằng khối lượng nhôm gấp lần khối lượng magie)

Đề còn thiếu quan hệ mAl và mMg
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
Cho 9,14g hỗn hợp kim loại gồm Cu ,Al,Mg tác dụng với dung dịch HCl 4M dư , thu được khí A ,dung dịch B và môt phần không tan C nặng 2,84 g.Tính thể tích thoát ra đktc và % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu (biết rằng khối lượng nhôm gấp lần khối lượng magie)
Phần không tan : Cu
-> m Cu = 2,84 g -> %Cu =2,84*100%/9,14 =...
Đặt n Al = x mol , n Mg = y mol
m Al + m Mg = 27x + 24y = 9,14 - 2,84 = 6,3 g (1)
m Al = ? m Mg -> 27x = ? *24y (2)
Ta giải (1) , (2) -> x,y -> %m Al , %m Mg
Bạn chép thiếu " khối lượng nhôm gấp ?????? lần khối lượng magie "
 
  • Like
Reactions: ctg357kk
Top Bottom