Hóa [lớp 10] kim loại với axit

tamtranmy216520

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
13
3
6
22
Đắk Nông
Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 6,72 kim loại m bằng dung dịch hcl dư thu được 2,688 lit khí. khẳng định nào sau đây đúng
a.m là Fe, khối lượng muối khang là 10,98g
b.m là Al, khối lượng muối khang là 10,98g
c.m là Fe, khối lượng muối khang là 15,24g
d.m là Zn, khối lượng muối khang là 15,24g
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
hòa tan 6,72 kim loại m bằng dung dịch hcl dư thu được 2,688 lit khí. khẳng định nào sau đây đúng
a.m là Fe, khối lượng muối khang là 10,98g
b.m là Al, khối lượng muối khang là 10,98g
c.m là Fe, khối lượng muối khang là 15,24g
d.m là Zn, khối lượng muối khang là 15,24g
n H2 = 0,12 mol
Đặt hóa trị của M là n
2 M + 2n HCl -> 2 MCln + n H2
0,24/n ................0,24/n.. ..0,12 mol
=> 0,24/n = 6,72/M
=> M = 28n
n=1 => M = 28 ( loai )
n=2 => M = 56 g/mol -> M là Fe ( Sắt )
m muối = 6,72 + 71*0,12 =15,24 g
-> C
 

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
hòa tan 6,72 kim loại m bằng dung dịch hcl dư thu được 2,688 lit khí. khẳng định nào sau đây đúng
a.m là Fe, khối lượng muối khang là 10,98g
b.m là Al, khối lượng muối khang là 10,98g
c.m là Fe, khối lượng muối khang là 15,24g
d.m là Zn, khối lượng muối khang là 15,24g
Câu C nha bạn
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
hòa tan 6,72 kim loại m bằng dung dịch hcl dư thu được 2,688 lit khí. khẳng định nào sau đây đúng
a.m là Fe, khối lượng muối khang là 10,98g
b.m là Al, khối lượng muối khang là 10,98g
c.m là Fe, khối lượng muối khang là 15,24g
d.m là Zn, khối lượng muối khang là 15,24g
nH2=0.12 mol
2HCl=>H2
0.24......0.12
mHCl=0.24.36.5=8.76 g
mH2=0.24 g
BTKL : M+mHCl=mH2+m muối
=>6.72+8.76=0.24+m muối=>m muối=15.24 g
 
Top Bottom