Toán [Lớp 10] Khảo sát kiến thức thi THPT quốc gia lần 1

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 32: Có tất cả bao nhiêu giá trị nguyên không dương của tham số m để phương trình [tex]\sqrt{2x+m}=x-1[/tex] có nghiệm duy nhất
Câu 33: Cho hai tập A=[0;5] ;B=(2a;3a+1] ,với a>-1 .Tìm tất cả các giá trị của a để A [tex]\cap B[/tex] # [tex]\oslash[/tex]
Câu 34: Cho 2 vecto a và b thỏa mãn các điều kiện
[tex]\left | \underset{a}{\rightarrow} \right |=\frac{1}{2}\left | \underset{b}{\rightarrow} \right |= =1[/tex]
[tex]\left | \underset{a}{\rightarrow}-\underset{2b}{\rightarrow} \right |=\sqrt{15}[/tex]
Đặt [tex]\underset{u}{\rightarrow}=\underset{a}{\rightarrow}+\underset{b}{\rightarrow}[/tex] và [tex]\underset{v}{\rightarrow}=2k\underset{a}{\rightarrow} -\underset{b}{\rightarrow}[/tex] ,k[tex]\varepsilon R[/tex] .Tìm tất cả các giá trị của k sao cho [tex]\left ( \underset{u}{\rightarrow},\underset{v}{\rightarrow} \right )=60^{o}[/tex]
 

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
21
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Câu 32: Có tất cả bao nhiêu giá trị nguyên không dương của tham số m để phương trình [tex]\sqrt{2x+m}=x-1[/tex] có nghiệm duy nhất
ĐK : [tex]\left\{\begin{matrix} m\geq -2x \Leftrightarrow m\geq -2 & & \\ x\geq 1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
pt$\Leftrightarrow (x-1)^2-2x-m=0$
$\Leftrightarrow x^2-4x+(1-m)=0$
TH1 .Để pt có nghiệm duy nhất $\Delta '=2^2-(1-m)=0\Leftrightarrow m=-3$ ( Lọai vì đk )
TH2. Để pt có nghiệm duy nhất thì g/s: $x_1 \geq 1 \geq x_2$
$\iff (x_1-1)(x_2-1) \leq 0 \iff m \geq -2$
Vậy $m = 0;-1;-2$
 
Last edited:

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
ĐK : [tex]\left\{\begin{matrix} m\geq -2x & & \\ x\geq 1 & & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow m\geq -2[/tex]
pt$\Leftrightarrow (x-1)^2-2x-m=0$
$\Leftrightarrow x^2-4x+(1-m)=0$
Để pt có nghiệm duy nhất $\Delta '=2^2-(1-m)=0\Leftrightarrow m=-3$ ( Lọai vì đk ) Vậy không tồn tại $m$ ...
Nhưng đáp án có đến 3 giá trị của m cậu à
 

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
ĐK : [tex]\left\{\begin{matrix} m\geq -2x \Leftrightarrow m\geq -2 & & \\ x\geq 1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
pt$\Leftrightarrow (x-1)^2-2x-m=0$
$\Leftrightarrow x^2-4x+(1-m)=0$
TH1 .Để pt có nghiệm duy nhất $\Delta '=2^2-(1-m)=0\Leftrightarrow m=-3$ ( Lọai vì đk )
TH2. Để pt có nghiệm duy nhất thì g/s: $x_1 \geq 1 \geq x_2$
$\iff (x_1-1)(x_2-1) \geq 0 \iff m \geq -2$
Vậy $m = 0;-1;-2$
mk ko hiểu s ra đc m như vậy
 

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
21
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Top Bottom