Vật lí [lớp 10] học kì 1

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Câu 34:

[tex]\omega=60v/p=1v/s=2\pi(rad/s)=2\sqrt{10}(rad/s)[/tex]

Khi vật ở vị trí cao nhất, hợp lực của trọng lực và lực căng dây đóng vai trò là lực hướng tâm:

[tex]mg+T=m\omega^2r\Rightarrow T=m(\omega^2r-g)=...[/tex]

Câu 20:

[tex]v^2=2as\Rightarrow 20^2=2g(h-25)\Rightarrow h=...[/tex]

Câu 10:

[tex]\frac{1}{2}gt^2-\frac{1}{2}g(t-1)^2=25\Rightarrow t=...[/tex]

Câu 3:

[tex]\omega=5v/p=\frac{\pi}{6}(rad/s)=\frac{\sqrt{10}}{6}(rad/s)[/tex]

[tex]F_{dh}=F_{qtlt}\Rightarrow k.\Delta l=m.\omega^2(l_0+\Delta l)\Rightarrow k=...[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom