Hóa [Lớp 10] Hóa về xđ nguyên tố dựa vào các hạt cơ bản trong ion

trangduyen7a@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2017
2
2
6
Nam Định
Lê hồng phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất X tạo thành do 4 n tử của 2 nguyên tố (MaRb) trong đó M chiếm 93.33% về khối lg.Trong hạt nhân nguyên tử M số mang điện ít hơn số hạt không mang điên là 4 .trong hạt nhân nguyên tử R thì số hạt mang điện và không mang điện bằng nhau. tổng số proton trong X là 84 .tim CT pt X
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Hợp chất X tạo thành do 4 n tử của 2 nguyên tố (MaRb) trong đó M chiếm 93.33% về khối lg.Trong hạt nhân nguyên tử M số mang điện ít hơn số hạt không mang điên là 4 .trong hạt nhân nguyên tử R thì số hạt mang điện và không mang điện bằng nhau. tổng số proton trong X là 84 .tim CT pt X
*Trong hạt nhân nguyên tử M số mang điện ít hơn số hạt không mang điên là 4
=> nM - pM = 4 => nM = 4 + pM
*trong hạt nhân nguyên tử R thì số hạt mang điện và không mang điện bằng nhau
=> nR = pR
*tổng số proton trong X là 84=>a×pM + b×pR = 84 (1)
*M chiếm 93.33% về khối lg
=>[tex]\frac{a×A(M)×100}{a×A(M) + b×A(R)}[/tex] = 93,33
mà A = p + n
=>[tex]\frac{a×(2pM + 4)×100}{a×(2pM + 4)+ b×2pR}[/tex] = 93,33 (2)
*X tạo thành từ 4 nguyên tố của 2 nguyên tử M, R => a + b = 4
mà a ko đc bằng b (khác 2) vì nếu a=b=2 sẽ bị rút gọn thành MR => X chỉ còn 2 nguyên tử
=> 2 trường hợp: a=3, b=1 hay a=1, b=3
TH1: a=3, b=1: (1)(2) => pM, pR
TH2: a=1, b=3 : (1)(2) => pM, pR
 

trangduyen7a@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2017
2
2
6
Nam Định
Lê hồng phong
*Trong hạt nhân nguyên tử M số mang điện ít hơn số hạt không mang điên là 4
=> nM - pM = 4 => nM = 4 + pM
*trong hạt nhân nguyên tử R thì số hạt mang điện và không mang điện bằng nhau
=> nR = pR
*tổng số proton trong X là 84=>a×pM + b×pR = 84 (1)
*M chiếm 93.33% về khối lg
=>[tex]\frac{a×A(M)×100}{a×A(M) + b×A(R)}[/tex] = 93,33
mà A = p + n
=>[tex]\frac{a×(2pM + 4)×100}{a×(2pM + 4)+ b×2pR}[/tex] = 93,33 (2)
*X tạo thành từ 4 nguyên tố của 2 nguyên tử M, R => a + b = 4
mà a ko đc bằng b (khác 2) vì nếu a=b=2 sẽ bị rút gọn thành MR => X chỉ còn 2 nguyên tử
=> 2 trường hợp: a=3, b=1 hay a=1, b=3
TH1: a=3, b=1: (1)(2) => pM, pR
TH2: a=1, b=3 : (1)(2) => pM, pR
*Trong hạt nhân nguyên tử M số mang điện ít hơn số hạt không mang điên là 4
=> nM - pM = 4 => nM = 4 + pM
*trong hạt nhân nguyên tử R thì số hạt mang điện và không mang điện bằng nhau
=> nR = pR
*tổng số proton trong X là 84=>a×pM + b×pR = 84 (1)
*M chiếm 93.33% về khối lg
=>[tex]\frac{a×A(M)×100}{a×A(M) + b×A(R)}[/tex] = 93,33
mà A = p + n
=>[tex]\frac{a×(2pM + 4)×100}{a×(2pM + 4)+ b×2pR}[/tex] = 93,33 (2)
*X tạo thành từ 4 nguyên tố của 2 nguyên tử M, R => a + b = 4
mà a ko đc bằng b (khác 2) vì nếu a=b=2 sẽ bị rút gọn thành MR => X chỉ còn 2 nguyên tử
=> 2 trường hợp: a=3, b=1 hay a=1, b=3
TH1: a=3, b=1: (1)(2) => pM, pR
TH2: a=1, b=3 : (1)(2) => pM, pR
*Trong hạt nhân nguyên tử M số mang điện ít hơn số hạt không mang điên là 4
=> nM - pM = 4 => nM = 4 + pM
*trong hạt nhân nguyên tử R thì số hạt mang điện và không mang điện bằng nhau
=> nR = pR
*tổng số proton trong X là 84=>a×pM + b×pR = 84 (1)
*M chiếm 93.33% về khối lg
=>[tex]\frac{a×A(M)×100}{a×A(M) + b×A(R)}[/tex] = 93,33
mà A = p + n
=>[tex]\frac{a×(2pM + 4)×100}{a×(2pM + 4)+ b×2pR}[/tex] = 93,33 (2)
*X tạo thành từ 4 nguyên tố của 2 nguyên tử M, R => a + b = 4
mà a ko đc bằng b (khác 2) vì nếu a=b=2 sẽ bị rút gọn thành MR => X chỉ còn 2 nguyên tử
=> 2 trường hợp: a=3, b=1 hay a=1, b=3
TH1: a=3, b=1: (1)(2) => pM, pR
TH2: a=1, b=3 : (1)(2) => pM, pR



Chị giải giúp em bài này luôn
Hợp chất G đc tạo thành từ 10 nguyên tử của 4 nguyên tố .Tông số hạt mang điện của G là 84 .Trong G có 3 nguyên tố thuộc cùng 1 ck và số hạt p của của ntô có số hiệu nguyên tử lớn nhất nhiều hơn tổng số p của các ntô còn lại là 6.số ntư của ntô có số hiệu ntư nhỏ nhất bằng tổng số ntư của các ntô còn lại. Xđ ct G
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Chị giải giúp em bài này luôn
Hợp chất G đc tạo thành từ 10 nguyên tử của 4 nguyên tố .Tông số hạt mang điện của G là 84 .Trong G có 3 nguyên tố thuộc cùng 1 ck và số hạt p của của ntô có số hiệu nguyên tử lớn nhất nhiều hơn tổng số p của các ntô còn lại là 6.số ntư của ntô có số hiệu ntư nhỏ nhất bằng tổng số ntư của các ntô còn lại. Xđ ct G
bài này chị giải 1 lần rồi, em tham khảo ở đây nha
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom