Hóa [Lớp 10] Hóa tổng hợp

Quân Nguyễn 28322

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng hai 2018
10
3
6
21
Đà Nẵng
THCS Lương Thế Vinh

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Cu + 2AgNo3 --> Cu(NO3)2+ 2Ag
rắn gồm Cu dư , Ag
dd sau pư gồm Ag+, Cu2+, NO3- (0.16 mol)
thêm 0.1 mol Zn
giả sử kẽm pư hết => dd sau có Zn2+ (0.1 mol) , nNO3- (0.16 mol) (có thể còn ion dương nữa) => (vô lí ) => Zn ko pư hết. Cu2+, Ag+ pư hết
dd sau có Zn2+, nNO3- (0.16 mol)
BTĐT => nZn2+ = 0.08 mol => nZn dư = 0.1-0.08=0.02 mol => mCu+ mAg= 12.72 gam
=> m muối trongdd Y = mCu2+ + mAg+ + mNO3- = ....
BTKL => mCu = m muối trong Y + m chất rắn X - mAgNO3
 
Top Bottom