Hóa [Lớp 10] Hóa tổng hợp

Quân Nguyễn 28322

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng hai 2018
10
3
6
21
Đà Nẵng
THCS Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.không đc dùng nhiệt,chỉ dùng h2o và co2 hãy phân biệt 4 chất bột:nacl,na2co3,caco3,baso4.Mình nhận ra được caco3 và baso4 rồi đến đây thì ngưng
2.hỗn hợp X gồm cu(no3)2,fe(no3)3,mg(no3)2,trong đó oxi chiếm 58,536%về khối lượng.hòa tan hoàn toàn m gam X vào nước được dd Y,toàn bộ lượng Y t/d với dd naoh dư thấy xuất hiện 3,7 gam kết tủa.tính m
3.cho m gam bột cu vào 160ml dung dịch agno3 1M,sau một thời gian thu được 9,73 gam hỗn hợp chất rắn X và dung dịch Y.thêm 6,5 gam zn vào dung dịch Y đến khi phản ứng hoàn toàn thu được 14,02 gam chất rắn Z. Tính m.
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1/ CaCO3 và BaSO4 ko tan nhưng sục CO2 dư vào các ống no thì CaCO3 tan tạo sản phẩm Ca(HCO3)2
NaCl và Na2CO3 tan rồi cho Ca(HCO3)2 vào cái nào kt là Na2CO3
đợi tí mk làm tiếp!!!
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
2.hỗn hợp X gồm cu(no3)2,fe(no3)3,mg(no3)2,trong đó oxi chiếm 58,536%về khối lượng.hòa tan hoàn toàn m gam X vào nước được dd Y,toàn bộ lượng Y t/d với dd naoh dư thấy xuất hiện 3,7 gam kết tủa.tính m


M(NO3)n --> M(OH)n
a---------------------a

a mol M(OH)n cho a mol muối M(NO3)n có khối lượng tăng = 62na - 17na = 45na
mO = 16*3*na = 0,58536*m => na = 0,0122*m
=> mM(NO3)n = mM(OH)n + 45na
=> m = 3,7 + 45na = 3,7 + 45*0,0122m
=> m = 4,248
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom