Hóa 10 [Lớp 10] Hóa học

NGOC HANH

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng ba 2017
98
32
56
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 0,4 gam SO3 vào a gam dung dịch H2SO4 10% thu được dung dịch H2SO4 12,25%
a, Tính a
b, Thêm 10ml dung dịch Ba(OH)2 vào dung dịch thu được ở trên lọc kết tủa thêm tiếp 50ml dung dịch NaOH 0,8M vào nước lọc rồi cho bay hơi thu được 6,44 gam chất rắn X. Xác định công thức của X
c, Lấy 48,3 gam X hòa tan trong V ml H2O thu được dung dịch 8%. Tính V ( D H2O =1g/ml)
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
a) mSO3=0,4.80=32g
ptpư: SO3 + H2O --> H2SO4
------------0,4-------------------0,4
Áp dụng ĐLBTKL ta có: mdd bđ=mdd +mSO3=a+32
mH2SO4bđ=a/10
Ta có: C%dd sau=(0,4.98+a/10)/(a+32).100%=12,25%
Giải pt trên ta đc a=1568g ?!?(Bạn xem mình có sai ở đâu ko nhé)
 
Top Bottom