Hóa [lớp 10] Hóa học về S, SO2, H2S

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
22
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 5.6g bột sắt với 2.4g bột lưu huỳnh rồi nung nóng(k có k khí) thu được chất rắn M. Cho M tác dụng với lượng dư dd HCl, giải phóng hh khí X và còn lại một phần không tan G. Để đốt cháy hoàn toàn X và G cần vừa đủ V (lit) khí O2(đkc). Giá trị của V là?
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
Trộn 5.6g bột sắt với 2.4g bột lưu huỳnh rồi nung nóng(k có k khí) thu được chất rắn M. Cho M tác dụng với lượng dư dd HCl, giải phóng hh khí X và còn lại một phần không tan G. Để đốt cháy hoàn toàn X và G cần vừa đủ V (lit) khí O2(đkc). Giá trị của V là?

hỗn hợp ban đầu (Fe, S) đun -->M +HCl --> hh khí x và rắn g sau đó đốt cháy hết x và g
như vậy trong cả quá trình Fe từ 0 lên +2 cho 0,2 mol e
S từ 0 lên +4(so2) cho 0,3 mol
hidro từ +1 xuống 0 rồi lại về +1 ko cho ko nhận
O2 từ 0 xuống -2 cho 4x mol vs x là số mol o2 cần đốt
áp dụng bảo toàn 4x=0,2+0,3=0,5=> x= 0,125 mol
=> v=...
 
  • Like
Reactions: Happy Ending

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
nFe=5.6/56=0.1mol
nS=2.4/32=0.075mol
--------------------Fe+ S => FeS
Trước pư-----0.1->0.075(mol)
Pưng-----------0.075->0.075->0.075(mol...
Sau pư--------0.025->0(mol)
=>Fe dư 0.025mol
Fe+2HCl=>FeCl2+H2
FeS+2HCl=>FeCl2+H2S
_Hỗn hợp khí Y là H2 và H2S.
_Phần không tan G chính là S dư(bài toán có hiệu suất)
2H2+02=>2H20
2H2S+302=>2S02+2H20
S+02=>S02
Ta có:nH2=nFedư=0.025mol
=>n02=0.025/2=0.0125mol
nH2S=nFeS=0.075mol
=>n02=0.075*3/2=0.1125mol
=>n02(tổng)=0.1125+0.0125=0.125mol
=>V02=0.125*22.4=2.8(lit)
nguồn yahho
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom