Hóa [Lớp 10] Hiệu suất

Anh Hi

Giải nhì cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
28 Tháng hai 2017
61
106
181
TP Hồ Chí Minh
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điều chế Clo từ KMnO4 cho tác dụng với dd HCl. Lượng Clo thu được phản ứng vừa đủ với 5,6g Fe. Xác định V ddHCl 37% (D=1,19g/ml) cần dùng để điều chế lượng Clo trong phản ứng trên, biết hiệu suất điều chế Clo là 80%.

Giúp mình hướng làm nhé!!!
Cảm ơn nhiều :D
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
2Fe + 3Cl2 ---> 2FeCl3
0,1---->0,15
Bảo toàn nguyên tố clo: nHCl = 2nCl2 = 0,3 mol
do hiệu suất pư là 80% => cần dùng 0,3/80% = 0,375 mol HCl
tới đây bạn tính V theo các công thức thông thường nha
 
Top Bottom