[lớp 10] hidrolorua,HCl và muối clorua

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người làm hộ mình nha:D:)>-
1, có các chất sau: axit sunfuric đặc,nước, kali clorua rắn, hãy viết phương trình hóa học của các phản ứng đẻ điều chế hiddro clorua.
2, tính nồng độ phần trăm của 2 dd axit clohiđrỉc trong các trường hợp sau:
a, cần phải dùng 150ml dd HCl đẻ kết tủa hoàn toàn 200g dd AgNO3 8,5%.
b, khi cho 50g dd HCl vào 1 cốc đựng NaHCO3(dư) thì thu được 2,24l khí ở điều kiện tiêu chuẩn.
 
H

heartrock_159

1. [TEX]KCl + H_2SO_4[/TEX] ( đặc) ---[TEX]250^0C[/TEX]---> [TEX]HCl + KHSO_4[/TEX]

Có thêm nước để điều chế acid clohidric chứ \Leftrightarrow dẫn khí thu được qua nước

2.Bài nảy đơn giản mà :
[TEX] n_{AgNO_3} = 0.1 mol \Rightarrow n_{HCl} = 0.1 mol \Rightarrow ...[/TEX].

[TEX]n_{CO_2} = n_{HCl} = 0.1 mol \Rightarrow ....[/TEX]
 
Top Bottom