Hóa [Lớp 10] hằng số cân bằng

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một phản ứng thuận nghịch A+B=C+D. Người ta trộn bốn chất A,B,C,D (đều ở thể khí). Mỗi chất 1 mol vào bình kín có thể tích V không đổi. Khi cân bằng được thiết lập, lượng chất C trong bình là 1,5 mol. Hãy tìm KC.
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
0Bình chọn giảm
[TBODY] [/TBODY]
2)
A(k) + B(k) --> C(k) +D(k)
Co: 1 1 1 1 (mol)
C: x x x x (mol)
[]: 1-x) (1-x) (1+x) (1+x) (mol)
giả thiết => 1+x =1.5 => x = 0.5 mol
k = [(1+0.5)*(1+0.5)] / [(1-0.5)*(1-0.5)] = 9
 
Top Bottom