Hóa lớp 10 halogen

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 13,6g hỗn hợp X gồm Fe và Fe2O3 tác dụng vừa đủ với 91,25g dd HCl 20%
a. Tính % khối lượng từng chất trong X
b, Tính C% dd sau pư
Bài 2 :Hòa tan hoàn toàn 7,36g chất rắn X gồm Fe,Fe2O3,FeO,Fe3O4 cần vừa hết 240ml dd HCl 1M tạo thành 0,224l khí H2 ở đkc và dd Y
a. Tính khối lượng muối trong dd Y
b. Tính % khối lượng Fe trong hỗn hợp ban đầu
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Bài 2 :Hòa tan hoàn toàn 7,36g chất rắn X gồm Fe,Fe2O3,FeO,Fe3O4 cần vừa hết 240ml dd HCl 1M tạo thành 0,224l khí H2 ở đkc và dd Y
a. Tính khối lượng muối trong dd Y
b. Tính % khối lượng Fe trong hỗn hợp ban đầu

Qui hh gồm a, b, c mol Fe, FeO và Fe2O3 => 56a + 72b + 160c = 7,36
Fe + 2 HCl --> FeCl2 + H2
a-------2a---------a
FeO + 2 HCl --> FeCl2 + H2O
b----------2b--------b
Fe2O3 + 6 HCl --> 2 FeCl3 + 3 H2O
c------------6c-----------2c
Mol H2 = mol Fe = a = 0,01
Mol HCl = 2a + 2b + 6 c = 0,24
=> c = 0,02 , b =0,05
m muối = 127(a+b) + 162,5*2c = 17,37
mFe = 56a = 0,56 ==> %mFe
 
Last edited:
  • Like
Reactions: nguyenthixuan@$
Top Bottom