Hóa Lớp 10 halogen

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Hòa tan hỗn hợp gồm KBr,NaCL vào nước thành 500g dd A. Sục khí clo dư vào dd A, sau đó đêm cô cạn dd thì thu được 13,30g muối khan.
a. Tính% khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu
b. Tính C% mỗi chất trong dd A
thiếu m hỗn hợp phải ko ạ?
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
Hòa tan hỗn hợp gồm KBr,NaCL vào nước thành 500g dd A. Sục khí clo dư vào dd A, sau đó đêm cô cạn dd thì thu được 13,30g muối khan.
a. Tính% khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu
b. Tính C% mỗi chất trong dd A
đề bài thiếu dữ kiện thì phải?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Hòa tan hỗn hợp gồm KBr,NaCL vào nước thành 500g dd A. Sục khí clo dư vào dd A, sau đó đêm cô cạn dd thì thu được 13,30g muối khan.
a. Tính% khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu
b. Tính C% mỗi chất trong dd A
a/m = 119a + 58,5b = 17,75 (1)
2KBr + Cl2 = 2KCl + Br2
a............a/2........a
=> 74,5a + 58,5b= 13,30 (2)
(1),(2) => a=b=0,1
=>%
b/ m sau pư = (35,5-80)a + 500 = 495.55 hoặc là 500 + 71.a/2 - 160.a/2 cho dễ hiểu
% KCl = 74,5.0,1/495,55.100=1.5%; %NaCl=0.1.58.5/499.55.100=1.17%
 
Top Bottom