Hóa [Lớp 10] Halogen

im nayeon

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
81
36
36
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1 hòa tan 30,45 g hỗn hợp NaBr,NaI,vào H2O sục 2,24lít Cl2 vào dung dịch sau phản ứng thu được 16,85g muối khan .phần trăm khối lượng của NaBr lafbao nhiêu
b2 hỗn hợp gồm kim loại Mvà oxit MO vào dung dịch HCl thu được 2,24 lít khí H2 đktc cô cạn dung dịch thu được 16,65 g muối khan xác định kim loại M
b3 thả 1 viên bi sắt nặng 5,6 g vào 200ml dung dịch HCL sau pư thu được đường kính viên bi chỉ còn 1/2 ban đầu thì khí ngừng thoát ra hãy cho biết nồng độ mol của dung dịch HCl
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
b1 hòa tan 30,45 g hỗn hợp NaBr,NaI,vào H2O sục 2,24lít Cl2 vào dung dịch sau phản ứng thu được 16,85g muối khan .phần trăm khối lượng của NaBr lafbao nhiêu
n Cl2 = 0,1 mol
2NaBr + Cl2 ---> 2NaCl + Br2
2x.............x..............2x........x
2NaI + Cl2 ---> 2NaCl + I2
2y.........y...........2y..........y
Ta có hệ :
x+y = 0,1
mNaBr + mNaI = 30,45
=> giải hệ tìm được x,y => m NaBr

b3 thả 1 viên bi sắt nặng 5,6 g vào 200ml dung dịch HCL sau pư thu được đường kính viên bi chỉ còn 1/2 ban đầu thì khí ngừng thoát ra hãy cho biết nồng độ mol của dung dịch HCl
nFe = 0,1 mol
nFe p.ứ = 0,05mol
2HCl + Fe ---> FeCl2 + H2
Bạn điền số mol rồi tính tiếp nhé
 
Top Bottom