Hóa [Lớp 10] Halogen

Nguyễn Ngọc Đại

Học sinh
Thành viên
22 Tháng hai 2018
34
6
21
23
Bình Thuận
THPT Lý Thường Kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài này với

28407849_193606351231451_470197389_o.jpg
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bài 6:
NaCl + AgNO3 ---> AgCl + NaNO3
x---------------------------x
NaX + AgNO3 ---> AgX + NaNO3
y---------------------------y

Cl2 + 2NaX ---> 2NaCl + X2 (NaX phản ứng được với Cl2 nên X không phải F)
..........y-------------->y
Sau pư thu được 0,6 mol NaCl => x+y=0,6 (1)
Mặt khác, có x=2y (2)
(1), (2) => x=0,4 và y=0,2
Thế vào phương trình kết tủa:
143,5.0,4+0,2(108+X)=95 => X
có V tính được CM từng chất (bạn tự hoàn thiện lại nhé!!!)
 
Top Bottom