Hóa [Lớp 10] Halogen

kimbwi153@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
62
15
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Zn, Mg và Fe. Hòa tan hết 23,40 gam hỗn hợp X vào dung dịch HCl thu được 11,20 lit khí (dktc). Để tác dụng với vừa hết 23,40 g hỗn hợp X cần 12,32 lit khí Clo (dktc). Tính Khối lượng của Fe trong hỗn hợp
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Hỗn hợp X gồm Zn, Mg và Fe. Hòa tan hết 23,40 gam hỗn hợp X vào dung dịch HCl thu được 11,20 lit khí (dktc). Để tác dụng với vừa hết 23,40 g hỗn hợp X cần 12,32 lit khí Clo (dktc). Tính Khối lượng của Fe trong hỗn hợp

Áp dụng bảo toàn e ta có:
[tex]X + HCl:2n_Zn+2n_Mg+2n_Fe=2n_H2=1(mol)[/tex]
[tex]X+Cl_2:2n_Zn+2n_Mg+3n_Fe=2n_Cl2=1,1(mol)[/tex]
nFe = 1,1 - 1,0 = 0,1 mol
⇒ mFe = 5,6 g
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom