Hóa [Lớp 10] Halogen

ngocanhlyly

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
145
39
59
21
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hòa tan 23,8 g hỗn hợp muối gồm 1 muối cabonat của kim loại hóa trị 1 và 1 kl của hóa trị 2 vào dung dịch HCl dư thì thu được 0,4 g khí. Đem cô cạn dung dịch sau phản ứng thì thu được bao nhiêu g muối khan?


2, Hỗn hợp X nặng 18 g gồm Fe304 và Cu. Cho X vào dung dịch HCl dư thấy còn 3,2 g Cu không tan. Tính m từng chất trong hỗn hợp X và khối lượng muối thu được sau phan ứng?
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Hòa tan 23,8 g hỗn hợp muối gồm 1 muối cabonat của kim loại hóa trị 1 và 1 kl của hóa trị 2 vào dung dịch HCl dư thì thu được 0,4 g khí. Đem cô cạn dung dịch sau phản ứng thì thu được bao nhiêu g muối khan?
hình như tính ra nCO2 hơi lẻ thì phải = 0,009
Hòa tan 23,8 g hỗn hợp muối gồm 1 muối cabonat của kim loại hóa trị 1 và 1 kl của hóa trị 2 vào dung dịch HCl dư
áp dụng tăng giảm khối lượng
1 gốc CO3(2-) sẽ được thay thế bằng 2 gốc Cl-, do đó:
khối lượng muối thu được bằng: 23,8 - 0,009.60 + 0,009.35,5.2 = 23,89 gam
tham khảo thêm bài 2 kỹ hơn ở đây : https://diendan.hocmai.vn/threads/hoa-ve-halogen.345240/
, Hỗn hợp X nặng 18 g gồm Fe304 và Cu. Cho X vào dung dịch HCl dư thấy còn 3,2 g Cu không tan. Tính m từng chất trong hỗn hợp X và khối lượng muối thu được sau phan ứng?
tính mFe3O4 = 14,8 => n = 0,063
Fe3O4 + 8HCl ---> FeCl2 + 2FeCl3 + 4H2O
0,063...................0,063.........0,126
Tính m bình thường
 
Top Bottom