Hóa [Lớp 10] Halogen

121212121212121212121212

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng hai 2018
5
1
6
22
Đồng Nai
Tân Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 7.2 gam kim loại M (có hóa trị không đổi trong hợp chất) trong hỗn hợp khí Cl2 và O2. Sau phản ứng thu được 23 gam chất rắn và thế tích hỗn hợp khí đã phản ứng là 5.6 lít (đktc). Hỏi kim loại M là gì?
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Đốt cháy hoàn toàn 7.2 gam kim loại M (có hóa trị không đổi trong hợp chất) trong hỗn hợp khí Cl2 và O2. Sau phản ứng thu được 23 gam chất rắn và thế tích hỗn hợp khí đã phản ứng là 5.6 lít (đktc). Hỏi kim loại M là gì?
gọi n là hóa trị của M
2M+nCl2--->2MCln
a___an/2___a
4M+nO2--->2M2On
b__bn/4____b/2
gọi a,b là nM pư với Cl2 và O2
==> M(a+b) = 7,2 (*)
==> n khí= an/2+bn/4= 0,25 mol (**)
mcr= (a+b)M+ 35,5an+ 8bn=23 (***)
==>an= 0,4 mol
bn= 0,2 mol
=> (a+b)n =0,6 (****)
từ (*),(****) ==> M= 12n
biện luận ==>...................
 
Top Bottom