Hóa Lớp 10 Halogen

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 1 lít dung dịch HCl 0,5M vào 13,6g hỗn hợp gồm Fe và Fe2O3,phản ứng xảy ra vừa đủ
a. Viết các phản ứng xảy ra
b. Tính thể tích khí bay ra (dktc)
c.Tính nồng độ mol /lít các chất trong dung dịch thu được sau phản ứng (xem thể tích không đổi là 1 lít)
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
23
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
gọi nFe và nFe2O3 lần lượt là x và y mol
pthh
Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
x.......2x.............x............x
Fe2O3 + 6HCl --->2 FeCl3 + 3H2O
y.............6y.............2y
có 56x+ 160y= 13,6
2x+6y = 0,5
giải hệ đc : x= 0,1 , y = 0,05
=> V H2 = 2,24 (L)
CM FeCl2 = 0,1/1 = 1M
CM FeCl3 = 0,1/1 = 1M
 
Top Bottom