Hóa [Lớp 10] Halogen

thuong21052002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
51
12
49
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một muối được tạo bởi kim loại Mhóa trị II và phi kim hóa trị I. Hòa tan
m gam muối này vào nước và chia dung dịch là hai phần bằng nhau:
- Phần I Cho tác dụng với dung dịch agno3 có dư thì được
5,74g kết tủa trắng.
- Phần II: Nhúng một thanh sắt vào dung dịch muối, sau thời gian phản ứng kết thúc, khối lượng sắt tăng lên 0,16g
a) Tìm công thức của muối.
b) Xác định trị số của
m.
 
Last edited by a moderator:

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
a)
p1: thu được kt trắng => phi kim là Clo
n AgCl= 0.04 mol => nCl-= 0.04 mol => nMCl2= nM2+ = 0.02 mol
p2:
Fe + M2+ ---> Fe2 + M
0.02....0.02.............0.02
khối lượng sắt tăng = M - mFe= 0.16 => M= 64
=> công thức muối là CuCl2
b)
nCuCl2= 0.04 mol => m = 5.4 gam
 
Top Bottom