Hóa Lớp 10 - Halogen

Lê Huy Hoàng 123

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
7
2
21
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp 3 oxit FeO; Fe2O3; Fe3O4 tan vừa hết trong V lít dung dịch H2SO4 loãng thu được dung dịch A. Chia A thành 2 phần bằng nhau.
Phần 1: Tác dụng với dung dịch NaOH dư, lọc kết tủa nung nóng trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 8,8g chất rắn
Phần 2: Làm mất mầu vừa đủ 100ml dung dịch HMnO4 0,1M trong môi trường H2SO4 loãng dư.
Tìm m và V nếu nồng độ H2SO4 là 0,5 M
 
  • Like
Reactions: anhchauuu

Lê Huy Hoàng 123

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
7
2
21
Thanh Hóa
Fe3O4 quy đổi thành FeO và Fe2O3
P1 chất rắn là Fe2O3=> n Fe2O3=0,055=> tổng nFe=0,11
P2 10FeO+17H2SO4+2HMnO4->5Fe2(SO4)3+2MnSO4+18H2O
n HMNO4-> n FeO=> nFe2O3 => m .
Fe3O4 quy đổi thành FeO và Fe2O3
P1 chất rắn là Fe2O3=> n Fe2O3=0,055=> tổng nFe=0,11
P2 10FeO+17H2SO4+2HMnO4->5Fe2(SO4)3+2MnSO4+18H2O
n HMNO4-> n FeO=> nFe2O3 => m .
cậu làm chi tiết cho tớ với
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
23
www.facebook.com
Bài này bạn dùng pp quy đổi
quy đổi Fe3O4 thành FeO và Fe2O3
P1 FeSO4+2NaOH->Fe(OH)2+Na2SO4
4Fe(OH)2+O2-> 2Fe2O3+4H2O
=> KT là Fe2O3
tổng nFe=0,11
P2 10FeO+17H2SO4+2HMnO4->5Fe2(SO4)3+2MnSO4+18H2O
nHMnO4=0,01=> nFeO=0,1
=> nFe2O3=(0,11-0,1)/2=0,05 . .
 
  • Like
Reactions: Lê Huy Hoàng 123
Top Bottom