Hóa Lớp 10 Halogen (tt)

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 14g hỗn hợp X gồm Ca và CaCO3 vào 200cm^3 dd HCl 2M và phản ứng xảy ra vừa đủ thu được V lít hỗn hợp khí Z (dktc) và dd Y
a. Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp X
b.Tính % thể tích các khí trong hỗn hợp Z
c. Tính d (Z/He)
d.Nếu cô cạn dung dịch Y thu được bao nhiêu gam tinh thể muối : CaCl2 6H2O
2.Hòa tan hoàn toàn 7,8g hỗn hợp X gồm Al,Mg vào ddHCl 2M phản ứng vừa đủ thu được 8,96 lít H2(dktc) và dung dịch Y
a. Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp X
b.Tính nồng độ % các chất trong dung dịch Y .Biết khối lượng riêng dd HCl là 1,2 (g/mol)
c.Trộn dung dịch Y với 450ml dd KOH 2M.Phản ứng xong thu được bao nhiêu gam kết tủa
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
1. 14g hỗn hợp X gồm Ca và CaCO3 vào 200cm^3 dd HCl 2M và phản ứng xảy ra vừa đủ thu được V lít hỗn hợp khí Z (dktc) và dd Y
a. Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp X
b.Tính % thể tích các khí trong hỗn hợp Z
c. Tính d (Z/He)
d.Nếu cô cạn dung dịch Y thu được bao nhiêu gam tinh thể muối : CaCl2 6H2O
2.Hòa tan hoàn toàn 7,8g hỗn hợp X gồm Al,Mg vào ddHCl 2M phản ứng vừa đủ thu được 8,96 lít H2(dktc) và dung dịch Y
a. Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp X
b.Tính nồng độ % các chất trong dung dịch Y .Biết khối lượng riêng dd HCl là 1,2 (g/mol)
c.Trộn dung dịch Y với 450ml dd KOH 2M.Phản ứng xong thu được bao nhiêu gam kết tủa
1 ) a. Đat n Ca = a mol ; nCaCO3 = b mol
=> 40a + 100b = 14 g (1)
Ca + 2 HCl -> CaCl2 + H2
a.......2a a a mol
CaCO3 + 2 HCl -> CaCl2 + CO2 + H2O
b...............2b...........b...........b mol
n HCl = 2a + 2b = 0,2*2 = 0,4 mol (2)
(1);(2) => a = 0,1 mol ; n CaCO3 = 0,1 mol
-> %m
b) Khi trong Z là H2 , CO2
số mol ->% V
c) M Z = m Z / n Z
d Z/He = M Z /4 = ...
d) n CaCl2 = a+ b = 0,2 mol
-> n CaCl2.6H2O = 0,2 mol -> m CaCl2.6H2O = ...
2 ) a. PTHH Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2
Mg +2 HCl -> MgCl2 + H2
Đặt n Mg =...;n Zn =...
Tương tự câu 1 , dựa vào số mol theo phương trình là ra
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom