

Lúc trưa có gửi bài mà mới phát hiện ra mình ghi sai đề. Làm phiền mọi người giúp lần nữa nhé
(1+m^2)x < m+1 + 2mx
(1+m^2)x < m+1 + 2mx
Sao không phải là (m+1)^2 mà là m+1 vậy bạn? A là hẳng đẳng thức mà.Lúc nãy mk có trả lời bài trước r, bài này cx tương tự...
Bn cx chuyển hết hạng tử chứa x sang một bên, ta có:
[tex]x(1+m^{2}-2m)< m+1 <=> x(m-1)^{2} < m+1[/tex]
rồi biện luận 3 TH: m+1 >0 và m+1 <0 vs m+1 =0 ...
Mk nghĩ vậy!![]()
chỗ nào bn nhỉ?Sao không phải là (m+1)^2 mà là m+1 vậy bạn? A là hẳng đẳng thức mà.
Thì (m^2-2m+1)x. Cái trước x là a, biến đổi thành (m-1)^2 chứ nhỉ?chỗ nào bn nhỉ?![]()
mk nghĩ biện luận theo (m -1)^2 chứLúc nãy mk có trả lời bài trước r, bài này cx tương tự...
Bn cx chuyển hết hạng tử chứa x sang một bên, ta có:
[tex]x(1+m^{2}-2m)< m+1 <=> x(m-1)^{2} < m+1[/tex]
rồi biện luận 3 TH: m+1 >0 và m+1 <0 vs m+1 =0 ...
Mk nghĩ vậy!![]()
Đúng rồi á bạn. Giúp mình vớimk nghĩ biện luận theo (m -1)^2 chứ
Chết, mk nhầm... sorrymn nhé! Cẩu thả quá! =.=...mk nghĩ biện luận theo (m -1)^2 chứ
Bạn có thể chị mình cách biện luậ trường hợp (m-1)^2 >0 vs bé hơn 0 không??Chết, mk nhầm... sorrymn nhé! Cẩu thả quá! =.=...
(m-1)^2 [tex]\geq 0[/tex], mọi m rồiBạn có thể chị mình cách biện luậ trường hợp (m-1)^2 >0 vs bé hơn 0 không??