[lớp 10] giải thích

M

miumiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[lớp 10] bài tập khó

dẫn 2,24l khí [TEX]NH_3[/TEX] dktc đi qua ống sứ đựng 32g CuO nung nóng. thu được c/rắn A và khí B
a) viết pthh xảy ra tính thể tích khí B ở dktc
b) ngâm c/rắn A ở dd A HCl 2M dư
tính Vdd axit đã p/u
mọi người làm hộ em bt hè này nhé:D:D
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

dẫn 2,24l khí dktc đi qua ống sứ đựng 32g CuO nung nóng. thu được c/rắn A và khí B
a) viết pthh xảy ra tính thể tích khí B ở dktc
b) ngâm c/rắn A ở dd A HCl 2M dư
tính Vdd axit đã p/u
ta có pt
2NH3 + 3CuO ------>3Cu + N2 + 3H2O
nNH3=0,1mol, nCuO=0,4mol--->nCuO dư
-->nN2=0,05mol---> thể tích N2=1,12(l)
CuO+ 2HCl---> CuCl2+ H2O
nCuO dư=0,4-0,15=0,25mol--->nHCl=0,5mol
---> VHCl=0,5/2=0,25(l)
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!!!!:D
 
Top Bottom