Hóa [Lớp 10] Giải thích, nêu hiện tượng

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Giúp mình với đang cần gấpView attachment 41909
bài tập somuch dồn dập :)
1 hồ tinh bột gặp iot -> xanh tím
2. lúc đầu quỳ tím hoá đỏ sau mất màu ( do Cl2)
3 . ăn mòn thủy tinh
trong thủy tinh có thành phần chính là SiO2 nên phản ứng với HF theo phản ứng sau:
4HF + SiO2 = SiF4 + 2H2O
Trong dung dịch 2HF + SiF4 = H2[SiO6]
4 quỳ tím hoá đỏ
5 HCl ở dạng đặc khan thì rất háo nước, có nghĩa là nó cso khả năng hút nước rất mạnh. Khi để trong không khí ẩm các axít này kết hợp với phân tử nước tạo thành làn khói mỏng ( thực chất là hơi axit)
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Giúp mình với đang cần gấpView attachment 41909

bài tập somuch dồn dập :)
1 hồ tinh bột gặp iot -> xanh tím
2. lúc đầu quỳ tím hoá đỏ sau mất màu ( do Cl2)
3 . ăn mòn thủy tinh
trong thủy tinh có thành phần chính là SiO2 nên phản ứng với HF theo phản ứng sau:
4HF + SiO2 = SiF4 + 2H2O
Trong dung dịch 2HF + SiF4 = H2[SiO6]
4 quỳ tím hoá đỏ
5 HCl ở dạng đặc khan thì rất háo nước, có nghĩa là nó cso khả năng hút nước rất mạnh. Khi để trong không khí ẩm các axít này kết hợp với phân tử nước tạo thành làn khói mỏng ( thực chất là hơi axit)

6 Axit HCl ở dạng đặc khan thì rất háo nước, có nghĩa là nó cso khả năng hút nước rất mạnh. Khi để trong không khí ẩm các axít này kết hợp với phân tử nước tạo thành làn khói mỏng (đó chính là hơi axit)
7 Khí màu vàng lục của clo (Cl2) mất màu dần trong dung dịch, xuất hiện khí màu da cam của brom (Br2)
 
Top Bottom