

giải pt :
[tex]2(x^2-x+6)=5\sqrt{x^3+8}[/tex]
Mong các bạn giúp mình ạ
[tex]2(x^2-x+6)=5\sqrt{x^3+8}[/tex]
Mong các bạn giúp mình ạ
Last edited:
bình phương 2 vế là ragiải pt :
[tex]2(x^2-x+6)=5\sqrt{x^3+8}[/tex]
Mong các bạn giúp mình ạ
Pt bậc 4 đó bạnbình phương 2 vế là ra
ý tưởng như saugiải pt :
[tex]2(x^2-x+6)=5\sqrt{x^3+8}[/tex]
Mong các bạn giúp mình ạ
thực ra nêu bài này hỉ cần vs máy tính ....mình có cách giải ptr bậc 4 (giiar ra á)ra nghiệm đẹp á--hazzPt bậc 4 đó bạn
Bạn giải giúp mk xem. Mk bí cái pt bậc 4 ạ
tùy loại phương trình casio ra nghiệm thôi bạn anh Việt cũng có sáng tạo vài cách nhưng chỉ thấy dạng mới ra còn lại thì bật 4 chủ yếu chưa có cách giải cụ thể ,,,thực ra nêu bài này hỉ cần vs máy tính ....mình có cách giải ptr bậc 4 (giiar ra á)ra nghiệm đẹp á--hazz
nhưng nếu ko đc dùng máy tính thì lm giống bài trên nhá
có đó bạntùy loại phương trình casio ra nghiệm thôi bạn anh Việt cũng có sáng tạo vài cách nhưng chỉ thấy dạng mới ra còn lại thì bật 4 chủ yếu chưa có cách giải cụ thể ,,,
ngoài lề tí bạn nêu cách giải của pt bậc 4 này theo cách của bạn đicó đó bạn
mik có cách tách ptr bậc 4 về tích của các ngoặc nhân với nhau dù nghiệm là 2,333333
hjhj-nên tìm hiểu thêm nhé (tự tìm hiểu)
= máy tính casio es plus
hỏi ptr này bạn rút gọn từ ptr trên sai rồingoài lề tí bạn nêu cách giải của pt bậc 4 này theo cách của bạn đi
[tex]x^{4}+6x^{3}+5x^{2}+4x-1=0[/tex]
phương trình bậc 4 này mình đã giải rồi bạn nhé ......phương trubgf bày hoàng toàn đôc lập ko liên quan đến bài trên ,,chỉ cần bạn giải thôi ..cách của bạn cho pt này ...đang nói ngoai về pt bậc 4hỏi ptr này bạn rút gọn từ ptr trên sai rồi
ngoài lề tí bạn nêu cách giải của pt bậc 4 này theo cách của bạn đi
[tex]x^{4}+6x^{3}+5x^{2}+4x-1=0[/tex]
oki bấm máy đãngoài lề tí bạn nêu cách giải của pt bậc 4 này theo cách của bạn đi
[tex]x^{4}+6x^{3}+5x^{2}+4x-1=0[/tex]
x= 3- [tex]\sqrt{13}[/tex]giải pt :
[tex]2(x^2-x+6)=5\sqrt{x^3+8}[/tex]
Mong các bạn giúp mình ạ
có vẻ như máy tính ko thích hợp thì phảiphương trình bậc 4 này mình đã giải rồi bạn nhé ......phương trubgf bày hoàng toàn đôc lập ko liên quan đến bài trên ,,chỉ cần bạn giải thôi ..cách của bạn cho pt này ...đang nói ngoai về pt bậc 4
chị nhanh quáx= 3- [tex]\sqrt{13}[/tex]
x= 3+ [tex]\sqrt{13}[/tex]
ý mình là bạn giải pt mình đã cho theo cách của bạn..thực sự mình đã cho bài mà hoàn toàn có thể casio dc ...pt bậc 4 loại này có phương phaps nhé nhưng không tối ưu với mọi phương trình bậc 4 ....ý tưởng của bạn là dùng casio để giải mọi phương trình bậc 4 thì sài lầm rồi thứ nhất : nếu có thì các hãng như casio ,vinacall đã áp dụng thuật toán và làm ra phần mềm và phần cứng để thêm vào chức năng bậc 4 trong sản phẩm quả họ rồi ...(họ có độ ngũ cao cấp rất nhiều so vs sự hiểu biết của chúng ta về khoa học máy tính và giải casio )có vẻ như máy tính ko thích hợp thì phải
nếu bạn làm the bình thường cx dễ thôi
cơ mờ
ns chung dùng máy tính giải ptr bậc 4 là có thật nhé
ko tin hỏi chị @taurussa mà xem
ns chung vj
còn nếu chưa biets lm theo cách thông thường ptr trên hỏi tôi nhen
à nhưng mờ
no của nó dù lẻ nhưng có tổng và tích 2 số phải ra chẵn co..........ố tem v-ns chug bạn nên tìm hiểu nhiều kt ngoài sách vj thôi
mik ko ns sạo đâu vì bản thân mik cx dùng nhieuf .......khi bí ko tìm ra cách giiar
chuẩn rồi không bao giờ cho đêm máy trính trong học sinh giỏiNhưng đi thi không được dùng máy tính
chị nhanh quá
cx làm theo cách em mà sao em bấm máy tính nó vãn ra 1 no -chắc máy đểu hazz
thôi bt vj
nhưng đei là 1 cách giúp ai bí đề làm
liệu nếu bậc 4 có thể ra ngay dc nghiệm như thế này ko ?? hay là vô tỉ ...........x= 3- [tex]\sqrt{13}[/tex]
x= 3+ [tex]\sqrt{13}[/tex]
Pt bậc 4 có thể phân tích thành nhân tử thì bạn xem cách giải sơ lược tại đây: https://diendan.hocmai.vn/threads/chuyên-đề-phân-tích-thành-nhân-tử-bằng-hệ-thức-vi-et.607525/Pt bậc 4 đó bạn
Bạn giải giúp mk xem. Mk bí cái pt bậc 4 ạ
Bấm máy ra các nghiệm $0,192582403$ và $-5,192582404$. Nhân tử là $x^2 + 5x -1$ngoài lề tí bạn nêu cách giải của pt bậc 4 này theo cách của bạn đi
[tex]x^{4}+6x^{3}+5x^{2}+4x-1=0[/tex]
chị cx bấm nhưng ko tìm ra nghiệm -5 ,19..........\Pt bậc 4 có thể phân tích thành nhân tử thì bạn xem cách giải sơ lược tại đây: https://diendan.hocmai.vn/threads/chuyên-đề-phân-tích-thành-nhân-tử-bằng-hệ-thức-vi-et.607525/
Bấm máy ra các nghiệm $0,192582403$ và $-5,192582404$. Nhân tử là $x^2 + 5x -1$
pt $\iff (x^2+5x-1)(x^2+x+1) = 0$