Hóa [Lớp 10] Giải bài tập

Vương Tuấn

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2017
3
0
1
22
Thanh Hóa

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
cho luồng khí H2 qua ống đựng 36 g bột FeO đốt nóng, sau phản ứng thu được chất rắn as43,75% Fe.Tính phần trăm khối lượng FeO phản ứng
gọi số mol FeO pu là a
H2 + FeO -> Fe + H2O
a <----- a -----> a ---> a
bt khối lượng:
m(rắn sau pu) = 36 + m(H2 pu) - m(H2O)
= 36 + 2a - 18a = 36 - 16a
%Fe = 43,75 = 56a*100/(36-16a)
=> a = 0,25 => m(FeO pu) = 18 g
 
Top Bottom