Vật lí [Lớp 10] động học chất điểm- chuyển động thẳng

VAWN MINH

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2017
16
0
1
25
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm chuyển động thẳng biến đổi đều đi qua điểm M với vận tốc [tex]v_{0}[/tex]. Sau 4 giây chất điểm đi qua điểm N với vận tốc 2m/s. Biết MN=6m. Chọn gốc thời gian lúc chất điểm đi qua điểm M. Tính quãng đường chất điểm trong giây thứ ba?
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
[tex]2=v_0+4a(1)[/tex]

[tex]6=4v_0+\frac{1}{2}a.4^2\Rightarrow 6=4v_0+8a(2)[/tex]

Từ(1) và (2) giải hpt [tex]\Rightarrow v_0=1(m/s);a=0,25(m/s^2)[/tex]

[tex]s_3=1.3+\frac{1}{2}.0,25.3^2=4,125(m)[/tex]

[tex]s_2=1.2+\frac{1}{2}.0,25.2^2=2.5(m)[/tex]

[tex]\Rightarrow \Delta s_23=s_3-s_2=4,125-2,5=1,625(m))[/tex]
 
  • Like
Reactions: VAWN MINH
Top Bottom