[lớp 10] định luật bảo toàn khối lượng

M

miumiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho m gam hỗn hợp 3 kim loại Fe,Al,Cu vào 1 bình kín có thể tích V=20l đựng khí O2 ở 1,18atm và 136,5 độ C.nung nóng bình 1 thời gian sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu,thấy áp suất giảm 3,5% so va ban đâu và trong bình có 2,12g chất rắn.tìmm
2,cho 180g hỗn hợp 3 muối ACO3,BCO3,MCO3 tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng ta thu được 4,48l khí CO2,dung dịch A và chất rắn B.
cô cạn dung dịch A thu được 20g muối khan.nung B đến khối lượng ko đổi thì có 11,2l khí CO2(dktc) thoát ra và được chất rắn B1/tìm khối lượng B và B1
 
D

ducdao_pvt

1, cho m gam hỗn hợp 3 kim loại Fe,Al,Cu vào 1 bình kín có thể tích V=20 l đựng khí O2 ở 1,18atm và 136,5 độ C.nung nóng bình 1 thời gian sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu,thấy áp suất giảm 3,5% so va ban đâu và trong bình có 2,12g chất rắn.tìm m

$n ban đầu = \frac{pV}{RT} = 0,7$

$n sau = 0,678$

\Rightarrow $nO_2 phản ứng = 0,022$

\Rightarrow $m= 2,12 - 0,022.32 = 1,416$
 
M

miumiu34

1, cho m gam hỗn hợp 3 kim loại Fe,Al,Cu vào 1 bình kín có thể tích V=20 l đựng khí O2 ở 1,18atm và 136,5 độ C.nung nóng bình 1 thời gian sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu,thấy áp suất giảm 3,5% so va ban đâu và trong bình có 2,12g chất rắn.tìm m

$n ban đầu = \frac{pV}{RT} = 0,7$

$n sau = 0,678$

\Rightarrow $nO_2 phản ứng = 0,022$

\Rightarrow $m= 2,12 - 0,022.32 = 1,416$

lúc đầu mình cũng lm giống bạn nhưng kết quả thì là bằng 1g
 
W

whitetigerbaekho

Câu 1:
$ n_{O_2}$=0.7 (mol)
số mol khí giảm chình là số mol O_2 phản ứng : 0,7.0.035=0.0245 (mol)
$m=m_{ran}-m_{O_2}$=1 (g)
 
W

whitetigerbaekho

Câu 2
$H_2SO_4$ hết suy ra $m_B=180+m_{H_2SO_4}-m_{khi}-m_{muoi}-m_{nuoc}$=167.2 (g)
$m_{B_1}=m_{B}-m_{CO_2}$=145.2
 
H

heodat_15

1,
nđ =[TEX] \frac{PV}{RT}[/TEX] =1 mol O2
[TEX]\frac{n_{s} }{n_{đ} } [/TEX] = [TEX]\frac{P_{s} }{P_{đ} } [/TEX]
->[TEX]\frac{n_{đ}- n_{s} }{n_{đ} }[/TEX]=[TEX]\frac{P_{đ } - P_{s}}{P_{đ} }[/TEX]=[TEX]\frac{0,035P_{đ}}{P_{đ} }[/TEX]
->[TEX]n_{đ} - n_{s} [/TEX]=sô smol O2 đã phản ứng=0,035.1=0,035
vậy:
m=2,12(g) -0.035.32=1g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom