Hóa lớp 10 đề vd5,6

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
VD5:
nH2=0,5 mol
H2+Cl2--->2HCl
=> nHCl=2.0,5.75%=0,75 mol
=> V(HCl), m(HCl)
VD6:
a,
2Al+6HCl--->2AlCl3+3H2
x------------------------->1,5x
Zn+2HCl--->ZnCl2+H2
y------------------------>y
Có hpt:
27x+65y=36,8
1,5x+y=1
=> x=y=0,4 mol => %m mỗi k.loại
có nHCl pư=3x+2y=2 mol => nHCl dư=1 mol
=> dd sau pư gồm có 0,4 mol AlCl3, 0,4 mol ZnCl2 và 1 mol HCl => CM từng chất
b, nCl- = 3 mol => nAgCl=3 mol => m(k.tủa)
c, cách làm tương tự VD5
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom