Hóa Lớp 10 Đề 5

Thien Kimm

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng ba 2018
17
7
6
22
TP Hồ Chí Minh
Trần Phú
Câu 2:
a) 2Al + 6HCl --> 2AlCl3 + 3H2
b) Cl2 + 2FeCl2 --> 2FeCl3
c) NaClO + CO2 + H2O --> Na2HCO3 + HClO
d) Cl2 + 2NaBr --> 2NaCl + Br2

Câu 3:
Dùng quỳ tím cho Na2CO3 hóa xanh, H2SO4 hóa đỏ, KOH hóa xanh.
Dùng HCl cho Na2CO3 sủi bọt khí
Dùng AgNO3 cho NaCl kết tủa trắng, NaBr vàng nhạt.

Câu 5:
nH2 = 1.68 / 22.4 = 0.075 (mol)

Al --> Al + 3e
a 3a
2H + 2e --> H2 0.15 <-- 0.15 <-- 0.075
Mg --> Mg + 2e
b 2b

Theo đề bài ta có pt :
27a + 24b = 1.5
3a + 2b = 0.15

<=> a = 0.033
b = 0.025

%mAl = mAl / mHHợp x 100
= (0.033 x 27)/1.5 x 100 = 59.4 %
%mMg = 40.6%

b) Ta có : C%HCl = mHCl / mDDịch x 100
<=> 7.3 = (0.15 x 36.5) / (1.2 x V) x 100
=> V = 62.5 (ml)
 
Top Bottom