Toán [Lớp 10] Dạng toán xét tính đơn điệu của hàm số

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
Mọi người hướng dẫn bài này với: f(x)=x mũ 3 -3x +1 trên (1, +vô cùng)

Đề là
[tex]x^2 - 3x +1[/tex]
chứ nhỉ, nếu là thế thì xét [tex]\frac{-b}{2a}[/tex]
= [tex]\frac{3}{2}[/tex]
Vẽ bảng biến thiên : ( xem tạm nha :D:D)
upload_2017-9-18_20-35-43.png
Mình xét phần không bị gạch.
Chia làm 2 phần :
(1; [tex]\frac{3}{2}[/tex] ] là nghịch biến.
( [tex]\frac{3}{2}[/tex] ; [tex]+\infty[/tex] ) là đồng biến .
 
Top Bottom