Vật lí lớp 10 Công- Công suất

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
24
Bài 18:

a) [tex]A=mgh=...\Rightarrow \wp=\frac{A}{t}=...[/tex]

b) [tex]A'=A=...\Rightarrow \wp'=\frac{A}{t'}=...[/tex]

Bài 19:

[tex]s_1=\frac{1}{2}.10.1^2=5(m)\Rightarrow A_1=mgs_1=...[/tex]

s_2=\frac{1}{2}.10.(3^2-2^2)=25(m)\Rightarrow A_2=mgs_2=...

Bài 20:

a) Xe chuyển động đều: [tex]F_{k}=F_{ms}=\mu mg\Rightarrow A_{F_k}=F_k.s\mu mgs=...[/tex]

b) Xe chuyển động với gia tốc a: [tex]F_k-F_{ms}=ma\Rightarrow F_k=m(a+\mu g)\Rightarrow A_{F_k}=F_k.s=m(a+\mu g)s=...[/tex]

Bài 21: [tex]A=Fcos30^{\circ}.s=...[/tex]

Bài 22: [tex]t=\frac{A}{\wp}=\frac{mgh}{\wp}=...[/tex]

Bài 23:

a) [tex]\wp=\frac{A}{t}=\frac{F.s}{t}=\frac{mgh}{t}=...[/tex]

b) [tex]\wp=\frac{A'}{t}=\frac{F'.s}{t}=\frac{m(g+a)h}{t}=...[/tex]

Bài 24:

[tex]F=m(a+g)[/tex]

[tex]s_1=\frac{1}{2}.2.1^2=1(m)\Rightarrow A_1=Fs_1=...[/tex]

[tex]s_2=\frac{1}{2}.2.(2^2-1^2)=3(m)\Rightarrow A_2=Fs_2=...[/tex]

Bài 25:

[tex]F=F_{ms}=\mu mgcos\alpha\Rightarrow \wp=F.v=...[/tex]

a) [tex]cos\alpha=1[/tex]

b) [tex]cos\alpha=\frac{\sqrt{20^2-10^2}}{20}[/tex] (vẽ hình ra sẽ thấy rõ)
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom