Hóa [lớp 10] CO khử oxit

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho 4,48l khí CO phản ứng với 8 gam oxit kim loại sau phản ứng hoàn toàn thu được m gam kim loại và hh khí có tỉ khối so với h2 là 20 . tìm giá trị của m
hh khí sau pu là CO2, CO dư có tỉ khối với H2 là 20 => M(hh) = 40
đặt mol Co pu là a
bản chất pu là:
CO + O(oxit) -> CO2
a.......a................a
hh khí sau pu : CO2 a mol, CO dư (0,2-a) mol
M(hh) = 40 = (mCO + mCO2)/(nCO + nCO2)
=> a
bảo toàn khối lượng:
m = m(CO pu) + m(oxit) - m(CO2)
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom