Hóa [lớp 10] Clo

Trần Thị Mỹ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
40
12
91
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 7,8 gam hỗn hợp kim loại gồm Mg và Al tác dụng với V lít khí đktc gồm Cl2 và O2. Sau phản ứng tạo ra 19,7 g hỗn hợp gồm oxit và muối. Biết d hỗn hợp khí/ h2 = 23,8
a) Tính thể tích mỗi khí trong hỗn h ban đầu
b) Tính phần trăm khối lượng từng kim loại
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
đề có thiếu ko ạ?
mO+mCl=19.7-7.8=11.9
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
cho 7,8 gam hỗn hợp kim loại gồm Mg và Al tác dụng với V lít khí đktc gồm Cl2 và O2. Sau phản ứng tạo ra 19,7 g hỗn hợp gồm oxit và muối. Biết d hỗn hợp khí/ O2 = 23,8
a) Tính thể tích mỗi khí trong hỗn h ban đầu
b) Tính phần trăm khối lượng từng kim loại

Giá trị d này sai
 

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
23
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))
cho 7,8 gam hỗn hợp kim loại gồm Mg và Al tác dụng với V lít khí đktc gồm Cl2 và O2. Sau phản ứng tạo ra 19,7 g hỗn hợp gồm oxit và muối. Biết d hỗn hợp khí/ h2 = 23,8
a) Tính thể tích mỗi khí trong hỗn h ban đầu
b) Tính phần trăm khối lượng từng kim loại


Quy tắc đường chéo => nCl2/nO2=2/3
Ta có: mCl2 + mO2= 11,9 (cái này dễ hiểu mình ko giải thích)
Gọi 2n là số mol Cl2. Ta có:
<=> 2n*71 +3n*32 =11,9
=> n=0,05=>nCl2=0,1 mol=>nO2=0,15 mol=> bạn tự tính V giúp mình
=>n electron nhan=0,8 mol =>n e cho = 0,8 mol
Lại có :
Mg--> Mg+2 + 2e
x ------------->2x
Al --> Al+3 + 3e
y-------------->3y
=> 2x + 3y = 0,8 (1)
24x + 27y = 7,8 (2)
=>x = 0,1 mol
=>y = 0,2 mol
=> tính khối lượng từng kim loại rồi suy ra % nhé bạn!
Nếu sai sót mong mn chỉnh sửa giúp
 
Top Bottom