Hóa [Lớp 10] Clo và hợp chất

Lưu Hoàng Linh An

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
18
5
6
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11,088 lít khí Cl2 (76cmHg, 27,30oC) tác dụng vừa đủ với dung dịch KOH đặc nóng. Tách lấy tinh thể sản phẩm, làm khô rồi trộn với bột MnO2 theo tỉ lệ cần thiết. Đem nhiệt phân hoàn toàn hỗn hợp này. Tính thể tích khí sinh ra đo ở đktc
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho 11,088 lít khí Cl2 (76cmHg, 27,30oC) tác dụng vừa đủ với dung dịch KOH đặc nóng. Tách lấy tinh thể sản phẩm, làm khô rồi trộn với bột MnO2 theo tỉ lệ cần thiết. Đem nhiệt phân hoàn toàn hỗn hợp này. Tính thể tích khí sinh ra đo ở đktc
P = 76cmHg = 1 atm
T = 27,3 °C = 300,3 K
R = 22,4/273 (atm×Lit)/(mol×K)
nCl2 = (PV)/(RT) = 0,45 mol
6KOH(đ,n) + 3Cl2 -> 5KCl + KClO3 + 3H2O
mol Cl2 => mol KClO3
2KClO3 --(MnO2)--> 2KCl + 3O2
mol KClO3 => mol O2
=> V cần tìm
 
Top Bottom