Vật lí lớp 10 chuyển động thẳng đều

sucessfully

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
24
2
6
22
Nam Định

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
hai xe A vầ B cách nhau 100km .nếu chuyển động cùng chiều sau 30 phút khỏang cách rút ngắn còn lại 90 km.nếu chuyển động ngược chiều thì khỏang cách rút ngắn còn lại 40 km sau 1 giờ.tìm tốc độ của xe 1 và xe 2
Giả sử $v_2>v_1$ trong đó $v_2$ là vận tốc xe ở A, $v_1$ là vận tốc xe ở B
Theo bài ra ta có hệ PT:
[tex]\left\{\begin{matrix} v_2t-v_1t=10\\ v_2t'+v_1t'=40 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 0,5(v_2-v_1)=10\\ 1.(v_2+v_1)=40 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix} v_2-v_1=20\\ v_2+v_1=40 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} v_2=30(km/h)\\ v_1=10(km/h) \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom