Toán [Lớp 10] Chứng minh mệnh đề bằng phương pháp phản chứng.

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
Bài 1: Chứng minh [tex]\sqrt{p}[/tex] là 1 số vô tỉ khi p là số nguyên tố
Bài 2:

Bài 1:
Giả sử [tex]\sqrt{p}[/tex] là 1 số vô tỉ khi p không phải là 1 số nguyên tố.
Ta có
p= 4 không phải là một số nguyên tố => [tex]\sqrt{p}[/tex] = [tex]\sqrt{4}[/tex] =2 (không phải là 1 số vô tỉ )
=> điều giả sử sai.
Vậy tex]\sqrt{p}[/tex] là 1 số vô tỉ khi p là 1 số nguyên tố.
 
Top Bottom