Hóa [Lớp 10] Chia hỗn hợp thành các phần

barcaminh10@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
11
6
6

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
23
Thái Bình
Vô hạn
Chia 33.75g hhA gồm K2SO4,K2Co3,KHCO3 thành 3 phần
P1 td vs Ba(OH)2 dư thấy 0.06mol Ba(OH)2 pư
P2: td vs h2so4l thoát ra 1.68l khí
P3: (có klg =4/3p2) td vừa đủ với 0.06 mol KOH
Tính klg mỗi chất trong A
Phần 3 : KHCO3 + KOH -> K2CO3 + H2O
0,06...<.....0,06 mol
Phần 2 : n KHCO3 = 3/4 * 0,06 = 0,045 mol
n CO2 = 0,075 mol
2 KHCO3 + H2SO4 -> K2SO4 + 2 CO2 + 2 H2O
0,045.............................................0,045 mol
K2CO3 + H2SO4 -> K2SO4 + CO2 + H2O
0,03....<...................................0,03 mol
Phần 1 : Coi phần 1 gấp k lần phần 2
Đặt n K2SO4 = x mol
K2SO4 + Ba(OH)2 -> 2 KOH + BaSO4
x...>.............x mol
K2CO3 + Ba(OH)2 -> 2 KOH + BaCO3
0,03k .......0,03k mol
KHCO3 + Ba(OH)2 -> KOH + BaCO3 + H2O
0,045k......0,045k mol
m A = m phần 1 + m phần 2 + m phần 3
= ....=33,75 g
-> k -> m..
 
Top Bottom