Hóa [Lớp 10] Cân bằng hóa học.

MyTrinhxdnhmt

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2016
19
5
31
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một thí nghiệm người ta đặt một anpum chứa N2O4 lỏng có m=4,6g vào một bình phản ứng đã đuổi hết kk có dung tích 5,7l. Đập vỡ anpum rồi đưa nhiệt đọ của bình phản ứng lên 50 độ C. Kết quả là N2O4 bay hơi và bị phân li, áp suất trong bình đo được là 0,4586 atm. Tính độ phân li của N2O4 và hằng số cân bằng Kc đối với phản ứng N2O4 -> 2NO2.
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nN2O4 = 0.05 mol
[N2O4]= 0.05/5.7 =1/114M
N2O4 <--> 2NO2
bd:0.05..../
pư:x..........2x
cb: 0.05-x....2x
n=PV/RT <=> 0.4586 * 5.7 / 0.082 * 323=0.099 = 0.05-x +2x=> = 0.049 => độ điện li
có thể tích => nồng độ => Kc
p/s : mình ko chắc đâu nha :3 sai thì thôi
 

MyTrinhxdnhmt

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2016
19
5
31
22
nN2O4 = 0.05 mol
[N2O4]= 0.05/5.7 =1/114M
N2O4 <--> 2NO2
bd:0.05..../
pư:x..........2x
cb: 0.05-x....2x
n=PV/RT <=> 0.4586 * 5.7 / 0.082 * 323=0.099 = 0.05-x +2x=> = 0.049 => độ điện li
có thể tích => nồng độ => Kc
p/s : mình ko chắc đâu nha :3 sai thì thôi
tất cả đều ok trừ cái độ điện li, người ta bảo tính độ phân li là hiệu suất đó bạn.
 
Top Bottom